Sầu riêng musang king

1
5365

Sầu riêng musang king được định vị là một loại sầu riêng cao cấp, giá bán gấp 5-6 lần sầu riêng Việt nam từ 1 triệu – 1 triệu 6 /kg. Mùi rất đậm nên ai ăn không quen có thể khó chịu. Và chất lượng chỉ nhỉnh hơn sầu riêng Việt nam một chút.

Sầu riêng cái Mơn Bến tre với ưu đãi được bồi đắp từ các dòng sông phù sa ngoài màu vàng 

Trái sầu riêng đông lạnh
Trái sầu riêng đông lạnh

có thể sánh ngang với sầu riêng Musang king.  

Hành trình của sầu riêng musang king: 

Sầu riêng musang king được tìm thấy ở tỉnh Kelantan, Malaysia. Do Frankie – một người kinh doanh sầu riêng nhiều năm kinh nghiệm. Ông chuyên truy tìm các loại giống sầu riêng thơm ngon từ khắp các nơi. 

Sau khi tìm thấy giống sầu riêng Gua Musang, ông đã vô cùng thích thú và tin rằng nó là vua của các loại trái cây. Vì vậy King ở đây có nghĩa là vua của các loại trái cây, chứ không phải là tên vua Musang. Nên ông quyết định đổi tên từ Gua musang thành Musang king. 

Sầu riêng musang king
Sầu riêng musang king

Chia sẻ về trải nghiệm của mình, Frankie cho biết, khi nếm thử mùi vị của trái sầu riêng, nó đã chạm sâu đến trái tim của ông. Và ông tin rằng, nó sẽ vẫn trở thành ngôi sao sáng nhất của ngày mai. 

Nó có 10 tiêu chí để trở thành vua của mọi loại trái cây. Nó chiếm được cảm tình của 70% những người yêu thích sầu riêng. 

Đặc trưng của sầu riêng musang king:

Về hình thức: Sầu riêng musang king có màu vàng đậm vượt trội, khá mịn, béo và thơm. 

Các múi khá dày cơm, cơm dẻo, hạt lép. 

Đặc điểm nổi bật nhất của sầu riêng Musang King chính là màu vàng đậm, rất mịn, không có các sợi và chắc, dính với nhau. Phần đáy của trái sầu riêng Musang King được phân chia rõ ràng 5 múi to ôm trọn lấy thân.

Tình hình xuất khẩu sầu riêng musang king:

Hiện tại Sầu riêng musang king thường được xuất bán qua Trung quốc và Châu âu. Nhu cầu thu mua sầu riêng từ thị trường Trung quốc rất lớn, đặc biệt họ cũng thu mua hàng trăm tấn sầu riêng Việt Nam. Tuy nhiên hiện nay việc xuất khẩu sầu riêng đang gặp khó khăn vì hải quan Việt Nam vẫn chưa chấp thuận. Nên việc xuất khẩu chủ yếu đi đường tiểu ngạch hoặc xuất thẳng theo đơn đặt hàng từ Việt Nam đi các nước khác (trừ Trung Quốc). 

sau rieng musang king ruot do
sau rieng musang king ruot do

Có 2 loại sầu riêng Musang là ruột vàng và ruột đỏ. Sầu riêng Musang king không quá ngọt và có vị đắng đắng giống như quả bơ vậy. Đây là một điểm trừ lớn. 

Loại trái này có nguồn gốc từ bang Sabah Malaysia. Và theo thời gian, nó được nhân giống ở nhiều nơi, đặc biệt là các vùng đất thổ nhưỡng bazan như Tây Nguyên Việt nam.Giống trái cây này đã được đưa về Việt nam cùng với rất nhiều loại giống Monthong của Thái Lan rất thành công. Việt Nam là một trong những đất nước chuộng sầu riêng.  

Sầu riêng Musang khi xuất sang nước ngoài thường được tách múi và đóng dưới dạng đông lạnh. 

See the article in English

rên thế giới có hàng nghìn giống sầu riêng. Mỗi giống sẽ cho hương vị, màu sắc khác nhau. Nhưng thơm ngon nhất và đạt năng suất cao là các giống như sầu riêng Ri6 – Việt Nam, Monthong – Thái Lan, và sầu riêng musang vua Malaysia.

Mỗi giống sầu riêng sẽ cần thời gian trồng trọt, thổ nhưỡng, khí hậu và cách chăm bón khác nhau.  

Sầu riêng ngon nhất là sầu riêng chín tự rụng. Nhưng loại này chỉ nên ăn tại vườn, còn ngoài ra sẽ bị nhúng thuốc vì sầu riêng chín tự rụng chỉ để được 1-2 ngày sẽ dễ bị chuyển biến mùi vị. 

Trong năm, ở Việt nam sẽ có 2 mùa chính vào tháng 2- tháng 6 là sầu riêng Ri6 giá rẻ, hạt lép sẽ đắt hơn loại sầu riêng hạt to. Và tháng 6 – tháng 12 là rộ giống sầu riêng Monthong, múi to hơn nhưng hạt cũng to hơn. 

Và đặc biệt còn có loại sầu riêng được lựa chọn từ những chú sóc – cho dấu hiệu chín tự nhiên và mang hương vị hoàn hảo. Có tên gọi là sầu riêng Vua Sóc (Durian Squirrel King). 

Nguồn gốc của vua sầu riêng musang: 

Vua Sầu riêng musang được bắt nguồn từ Malaysia. Do Frankie – người chuyên truy tìm các loại giống sầu riêng thơm ngon. Và ông đã dừng sự tìm kiếm lại cách đây 28 năm khi tìm thấy giống sầu riêng Gua Musang. Người dân bản địa gọi giống sầu riêng này là Raja Kunyit, còn người từ các tỉnh khác sẽ gọi là Gua Musang.
Ông gọi đây là vua của các loại trái cây. Nên ông ấy đổi tên thành Musang King để tăng thêm tính huyền thoại và sự ấn tượng cho nó. Nên musang king không có nghĩa là Vua musang như nhiều người lầm tưởng, Musang chỉ là tên của địa phương. 

Hương vị của vua Sầu riêng musang như thế nào?

Sầu riêng có rất nhiều vị từ ngọt tới đắng. Như giống vua Sầu riêng musang (durian musang king) thì có mùi vị thơm ngon không thể tranh cãi, còn có giống sầu riêng musang queen có vị rất ngọt ngào (hay còn gọi là sầu riêng Tekka) hay sầu riêng XO mang hương vị của rượu mạnh cũng rất được yêu thích.

Vua Sầu riêng musang có một chút vị đắng.  Tuy nhiên vị thơm béo, ngậy, màu vàng bắt mắt và độ ngọt vừa phải của sầu riêng musang vua vẫn được nhiều người lựa chọn và yêu thích. 

 

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here